Trang chủ » Blog » Hồ sơ, trình tự , thủ tục đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

Hồ sơ, trình tự , thủ tục đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

17/11/2022 - 24

Thblaw.com.vn

-

 Để việc thành lập công ty được diễn ra suôn sẻ, người thành lập doanh nghiệp cần phải thực hiện các trình tự, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Sau khi người thành lập doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp […]

 Để việc thành lập công ty được diễn ra suôn sẻ, người thành lập doanh nghiệp cần phải thực hiện các trình tự, thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định của pháp luật. Sau khi người thành lập doanh nghiệp hoàn thành các thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp theo quy định, cơ quan đăng ký kinh doanh xem xét cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

 • Hồ sơ đăng ký thành lập công ty trách nhiệm hữu hạn

       Căn cứ theo Điều 21 Luật doanh nghiệp 2020, hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH bao gồm :

  – Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp.

  –  Điều lệ công ty.

  –  Danh sách thành viên.

  –  Bản sao các giấy tờ sau đây:

    + Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên là cá nhân, người đại diện theo pháp luật;

    + Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền; giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên là tổ chức.

Đối với thành viên là tổ chức nước ngoài thì bản sao giấy tờ pháp lý của tổ chức phải được hợp pháp hóa lãnh sự;

     + Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đối với nhà đầu tư nước ngoài theo quy định của Luật Đầu tư.

 • Trình tự, thủ tục đăng ký thành lập công ty TNHH
 • Nộp hồ sơ: Người thành lập doanh nghiệp hoặc người được ủy quyền gửi hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp theo 2 cách sau :
 • Đăng ký doanh nghiệp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính
 •  Đăng ký doanh nghiệp qua mạng thông tin điện tử tại Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp (https://dangkykinhdoanh.gov.vn)
 • Số lượng hồ sơ : 01 bộ
 • Thời hạn giải quyết: Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký doanh nghiệp và cấp đăng ký doanh nghiệp; trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, Cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo bằng văn bản nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp. Trường hợp từ chối đăng ký doanh nghiệp thì phải thông báo bằng văn bản cho người thành lập doanh nghiệp và nêu rõ lý do. 
 • Nhận kết quả: 
 • Đối với trường hợp nộp hồ sơ qua mạng, cần đem theo hồ sơ gốc bản giấy và lệ phí nộp tại Bộ phận một cửa Phòng Đăng ký kinh doanh để nhận kết quả. 
 • Trường hợp hồ sơ không hợp lệ Phòng đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo hướng dẫn người thành lập doanh nghiệp sửa đổi, bổ sung hồ sơ và nộp lại.
 • Lệ phí 
 • Lệ phí đăng ký doanh nghiệp: 50.000 đồng/lần.
 • Phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp: 100.000 đồng/lần.
 • Miễn lệ phí đối với trường hợp đăng ký qua mạng điện tử, đăng ký thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ hộ kinh doanh.
 • Người nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp nộp phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp, lệ phí đăng ký doanh nghiệp tại thời điểm nộp hồ sơ đăng ký doanh nghiệp. Phí, lệ phí đăng ký doanh nghiệp có thể được nộp trực tiếp tại Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc chuyển vào tài khoản của Phòng Đăng ký kinh doanh hoặc sử dụng dịch vụ thanh toán điện tử. Lệ phí đăng ký doanh nghiệp không được hoàn trả cho doanh nghiệp trong trường hợp doanh nghiệp không được cấp đăng ký doanh nghiệp. Trường hợp doanh nghiệp không được cấp đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp sẽ được hoàn trả phí công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

Để được tư vấn và sử dụng dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ!

—————————————————

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THB

Văn phòng đại diện: Tầng 3, số 102 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội

Điện thoại: 0836383322

Email: huyenvu@thblaw.com.vn

Website: thblaw.com.vn 

 

Bài viết liên quan
Hồ sơ, trình tự thủ tục thành lập công ty hợp danh

Hồ sơ, trình tự thủ tục thành lập công ty hợp danh

Đăng vào ngày: 07/12/2022

Công ty hợp danh tuy không phải là 1 loại hình doanh nghiệp phổ biến như các loại hình doanh nghiệp khác tuy nhiên loại hình doanh nghiệp này cũng có khá nhiều ưu điểm và  trở thành sự lựa chọn cho nhiều người.  Vậy hồ sơ, trình tự thủ tục đăng ký thành lập […]

Xem thêm
ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG TY HỢP DANH

ƯU ĐIỂM, NHƯỢC ĐIỂM CỦA CÔNG TY HỢP DANH

Đăng vào ngày: 05/12/2022

Luật doanh nghiệp 2020 hiện đang công nhận và điều chỉnh 5 loại hình doanh nghiệp chính gồm: công ty trách nhiệm hữu hạn, công ty cổ phần, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân và doanh nghiệp nhà nước. Trong đó, công ty hợp danh vẫn còn là loại hình doanh nghiệp khá […]

Xem thêm
Đặc điểm doanh nghiệp tư nhân theo Luật doanh nghiệp 2020.

Đặc điểm doanh nghiệp tư nhân theo Luật doanh nghiệp 2020.

Đăng vào ngày: 03/12/2022

Doanh nghiệp tư nhân – một trong năm loại hình doanh nghiệp phổ biến ở Việt Nam được Luật doanh nghiệp 2020 điều chỉnh. Đây cũng là 1 loại hình khá đặc biệt so với các loại hình doanh nghiệp còn lại  liên quan đến đặc điểm của loại hình doanh nghiệp này.  Khái niệm […]

Xem thêm
Hồ sơ, trình tự thủ tục đăng kí thành lập công ty cổ phần

Hồ sơ, trình tự thủ tục đăng kí thành lập công ty cổ phần

Đăng vào ngày: 01/12/2022

Trong 5 loại hình doanh nghiệp được Luật doanh nghiệp điều chỉnh, công ty cổ phần là loại hình doanh nghiệp phổ biến nhất ở Việt Nam. Nó cũng là loại hình doanh nghiệp duy nhất được phép phát hành cổ phiếu và đồng thời là sự lựa chọn của nhiều chủ sở hữu doanh […]

Xem thêm